Clubhouse là gì? Vì sao lại hot và những câu trả lời mà có thể bạn quan tâm

 

1. Clubhouse là gì?

 
 
Clubhouse là một ứng dụng ban đầu chỉ có trên IOS store nhưng sau được mở rộng cả cho Android. App cho phép bạn tạo và tham gia vào các “phòng”, nơi bạn có thể trò chuyện với những người khác trong một cuộc gọi hội nghị lớn mà không có hình ảnh, video hay thậm chí là văn bản – chỉ có âm thanh. Người dùng có thể tham gia và rời khỏi cuộc gọi bất cứ lúc nào, biến bất kỳ phòng nào thành phòng họp công cộng.
 
 
 

2. Vì sao Clubhouse hot với giới khởi nghiệp?

 
 
Nhóm người dùng ban đầu của Clubhouse rất chất: doanh nhân từ Silicon Valley, chuyên gia, người nổi tiếng, nhà đầu tư mạo hiểm, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất thế giới, etc. Do đó đa số các phòng, câu lạc bộ trong Clubhouse có các cuộc trò chuyện mang tính thực tiễn cao và đặc biệt hữu ích cho cộng đồng khởi nghiệp.
 
Bạn có thể gặp gỡ những người giỏi nhất của giỏi nhất hay các tỷ phú “trong truyền thuyết” một cách dễ dàng trên Clubhouse.
 
Ví dụ: 
Bạn dễ dàng nghe:
Larry Kim, Eric Siu và những chuyên gia marketing hàng đầu brainstorm với nhau về những gì “work”, giúp họ kiếm tiền từ Instagram trong 2 tuần qua; 
Guy Kawasaki thảo luận về nghệ thuật thuyết phục;
Nữ diễn viên Ricki Lake để quảng cáo cho bộ phim tài liệu của cô; 
Quỹ đầu tư danh tiếng a16z nói chuyện với khách mời thú vị đã từng vào tù của họ; 
Câu chuyện các tỷ phú chốt deal với nhau thế nào trên clubhouse…
 
 
clubhouse
 
 
 
 

3. Clubhouse qua những con số (cập nhật 2/2/2021)

 
 
Ra mắt chính thức vào tháng 4/2020, được định giá 100 triệu đô vào tháng 5/2020
Hiện được đinh giá 1 tỷ đô, xếp vào hàng Unicorn như Uber và AirBnb.
180 tổ chức và nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào Clubhouse.
Thứ 5 trong App Store trong danh mục “Mạng xã hội”.
39% người dùng từ 25-34 tuổi; 58% tổng số người dùng hiện sống ở US, % lớn còn lại theo thứ tự là Đức, Nhật, Anh, Thổ Nhĩ Kì, Canada
 
 
 

4. Clubhouse phù hợp với những ai?

 
 
Người biết tiếng Anh: 
Ngôn ngữ trên Clubhouse là tiếng Anh được nói theo tốc độ người bản ngữ nói chuyện với nhau. Thế nên Clubhouse sẽ phù hợp với những bạn có tiếng anh ổn một chút, nếu không bạn sẽ dễ chán.
 
Người ham học hỏi:
Clubhouse cũng giống facebook, có đa dạng các club từ khởi nghiệp đến thể thao, giải trí, khoa học, etc.
Nếu bạn là người ham thích học hỏi, biết tìm follow các chủ để yêu thích và những người thật sự giỏi thì sẽ được như cá gặp nước, bị nghiện clubhouse.
 
 
 

5. Lưu ý gì khi tham gia?

 
 
Bạn đừng kì vọng quá về Clubhouse:
+ Các phòng được lập nhanh chóng. Speakers giỏi đến mấy thì tâm lí khi vào phòng cũng là tâm lí thoải mái, cười đùa với speaker khác (nói 30, 1 tiếng rồi ra) chứ không bài bản như bạn đi event lớn…
+ Cũng sẽ có những phòng chất lượng nội dung không tốt (khá nhảm), sẽ lãng phí thời gian của bạn nếu bạn không nhấn nút “leave quietly”.
+ Đừng nghiện mà hãy tham gia các sự kiện có chọn lọc, ít hơn là nhiều hơn. Tham gia nhiều quá cũng làm bạn mau chán. Hãy giữ mật độ như bạn hay đi event ấy.
 
 
 

6. Làm thế nào để tham gia?

 
 
Clubhouse chỉ dành cho người được mời, có nghĩa là bất kỳ ai muốn tham gia đều phải được người đã có tài khoản dẫn vào.
 
Bạn vẫn có thể tải xuống ứng dụng và ghi tên mình vào danh sách chờ, nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có tài khoản theo cách đó. Mỗi người được mời sau đó sẽ được phép mời 2 người khác vào cộng đồng Clubhouse.
 
Hiện nay, có các đồng rao bán lời mời tham gia đổi lấy tiền, cộng đồng mời bạn vào đổi lấy follow Instagram, có những người mời miễn phí…
 
Ở Việt Nam, số người tham gia Clubhouse vẫn chưa nhiều. Những người Việt Nam đầu tiên tham gia Clubhouse đang sinh sống ở nước ngoài thường có profile khá khủng.
 
 
 

7. Người đang đọc bài này thì có được tham gia Clubhouse không ?

 
 
Câu trả lời là được nhoé nếu bạn là người thỏa câu hỏi số 4 
😘
 
Tình hình Tip có dư invites trên clubhouse muốn nhiều người Việt hơn được hưởng lợi ích của mạng xã hội này:
 
———
CÁCH 1: comment bên dưới số phone để Tip invite, nếu Tip còn slot sẽ invite bạn ngay.
 
———
CÁCH 2:
 
Tham gia vào group clubhousevietnam để được giao lưu và được mời:
———
CÁCH 3:
Tip để ý rất nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề sign in dù đã được mời. Nếu bạn đã có bạn mời hoặc muốn mời bạn của mình. Bạn có thể send link hướng dẫn cách tham gia do mình soạn sẵn cho tiện:
 
clubhouse
clubhouse
 
P.S. Bài viết được tổng hợp từ ý cá nhân, tham khảo/ chỉnh sửa từ Business Insider, dữ liệu lấy từ business2community, backlinko.
 
Bài viết sau cũng có thể hữu ích với bạn:
 
 

Leave a Comment

265 Shares