5 nguồn đọc sách bằng tiếng anh miễn phí chất nhất

1. Scribd

Scribd là một startup buffet sách trả phí theo tháng.

Với khoản hơn 8 đô bạn tha hồ đọc không giới hạn các loại sách, tạp chí, audio books, podcasts mới nhất trong 1 tháng. Giá của mỗi quyển như vậy nếu bạn đặt trên Amazon cũng có thể hơn 8 đô rồi.

Vậy miễn phí ở đâu? Do bạn Scribd có chương trình bạn giới thiệu bạn nên nếu đăng kí đọc thử qua link của Tip bạn sẽ được đọc miễn phí 2 tháng (tầm hơn 16 đô). 

Khi bạn giới thiệu thêm bạn sẽ được tặng thêm 1 tháng/ bạn.

Scribd

Chú ý: bạn cần có paypal hoặc thẻ để đăng kí dùng miễn phí, họ sẽ trừ khoản tiền nhỏ tầm 1 đô hay sao đó rồi trả lại ngay. Hôm đăng kí Tip cũng không kiểm tra vì dùng thẻ tín dụng. Thẻ không báo bị trừ gì luôn có thể do trả lại ngay.

 

2. Perlego

Perlego cũng là một startup sách mà Tip cực kì yêu quí. Mô hình của bạn Pơ cũng giống bạn Scribd nhưng giá mềm lắm. Nếu trả cả năm thì có 3.33 đô 1 tháng, trả theo tháng cũng chỉ có 5 đô thôi.

Bạn Pơ thì mạnh sách giáo trình dù cũng có rất rất nhiều sách mới xuất bản trên Amazon được đưa vào đây. Bạn dùng link của Tip sẽ được trải nghiệm dùng thử 45 ngày.

Perlgo

 

 

3. Project Gutenberg

Dự án sách miễn phí cho đời Gutenberg tập hợp cả một thư viện sách (phần lớn của Mỹ) với 60,000 eBooks và tài liệu miễn phí gồm cả định dạng kindle và ePub. Có rất nhiều sách quí để đời. Ví dụ mình đang đọc Meditations của hoàng đế La Mã – Marcus Aurelius.

Tuy nhên, bạn sẽ không tìm được sách mới xuất bản do đây là dự án tập hợp các sách đã cũ, không còn trả tiền bản quyền tác giả. Link nhanh.

Project.Gutenberg

 

 

4.  Audible

Audible là tên gọi chuỗi sách nói trên Amazon. Sách được trình bày chậm, dễ nghe. Nếu chậm quá bạn có thể chỉnh 1.5x để tiết kiệm thời gian và nghe lúc trên xe đò, v.v. sẽ nghe được nhiều sách trong 1 tháng.

Quyển đầu của Audible luôn free. Nếu sau đó bạn không đọc nữa, hủy subscribe thì Audible sẽ hay gửi mail dụ kiểu 0.99 đô hay bảng để nghe miễn phí 3 tháng. 0.99 mà 3 tháng thì cũng coi như miễn phí rồi?

Gì chứ  Audible thì bạn khỏi lăn tăn. Không thiếu sách cho bạn chọn, chỉ sợ bạn thiếu thời gian để nghe. Gói subscription 1 quyển/ tháng này đi kèm với nghe podcast không giới hạn.

Link ở đây

Audible

 

5. Kindle Unlimited

Kindle Ulimited cũng là ebook thuộc Amazon. Bạn có thể tải app Kindle trên Window/ App Store và liên kết với tài khoản Amazon để đọc trên máy tính hoặc điện thoại mà không cần mua máy Kindle.

Bạn sẽ được dùng thử Kindle Unlimited 1 tháng. Đọc bao nhiêu cũng được miễn trong tiêu đề có logo Kindle Unlimited. 

Nhược điểm của gói này là đa phần sách mới, chưa nỗi tiếng nên được đem ra đây để tiếp cận người đọc. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có nhiều quyển hay đâu nha. 

Nếu là quyển hay thì bạn là một trong những người đầu tiên đọc nó với giá hời? Link nhanh tại đây (Amazon UK)

kindle.unlimted

Tip dừng ở 5 nguồn đọc sách cho các bạn dễ chọn. Mỗi nguồn có ưu điểm riêng nên tùy theo nhu cầu mà các bạn cân nhắc dùng lâu dài sau khi trải nghiệm.

Ví dụ có thể kết hợp cùng dùng Gutenberg và Scribd được nè hay Gutenberg và Perlego. Có thể tip sẽ update lại sau khi thử những nguồn sách khác chất hơn. 

Các bạn đừng ngại comment nếu cần hỏi gì thêm và nhớ chia sẻ bài viết này để có thêm nhiều mọt sách biết được các nguồn đọc sách bằng tiếng anh nhé :))! 

Leave a Comment

16 Shares