Tip được giảm 60% học tiếng Tây Ban Nha, Nhật, Anh… trong 2 năm trên Busuu

Học thêm tiếng Tây Ban Nha, Nhật, Pháp… từ lâu đã rất đỗi bình thường ở nước ngoài riêng nước ta có vẻ không nhiều bạn quan tâm đến việc học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ học thêm một ngôn ngữ không? Nếu có thì điều gì khiến bạn do dự đến giờ phút này?

Nếu lí do bạn chưa học là vì thời gian hay tiền bạc thì học qua app có thể là phương pháp hữu ích ấy, bạn thử xem?! Tip có trải nghiệm một số app học ngoại ngữ, cụ thể là dể học tiếng Tây Ban Nha thì thấy khá thú vị.

Trong bày này, Tip sẽ review app yêu thích của mình – Busuu riêng với tiếng Tây Ban Nha để các bạn tham khảo nhé (cơ bản là chưa trải nghiệm học tiếng khác trên Busuu :D). 

 

Mục lục

 

App Busuu là gì?

 

Tên gọi: Busuu được đặt tên theo ngôn ngữ busuu của vùng Cameroon. Theo một nghiên cứu dân tộc học từ những năm 1980, chỉ có 8 người nói tiếng busuu.

Vậy mà cái app nhỏ bé này đã trở thành một app có hơn 100 triệu người dùng (hơn dân số cả nước Việt) và gây quỹ được 14 triệu đô.

App Busuu giúp học: Tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ả Rập trên web, IOS, android theo chương trình thiết kế chuẩn của Châu Âu.

Bằng cấp: bạn có thể lấy bằng A1, A2, B1, B2 do McGraw-Hill cấp mà không phải đóng phí gì thêm. 

 

Các gói của app Busuu: Miễn phí, Premium, Premium Plus.

Gói miễn phí:

 • Cho học 1 ngôn ngữ
 • Cho học từ vựng, một ích ngữ pháp, cho test giọng bằng AI
 • Cho kết nối với người bản ngữ giúp sữa bài nói hoặc viết của bạn.

Gói Premium: gói Free +

 • Thực hành với người bản ngữ
 • Chế độ học không cần wifi, 4G
 • Tất cả các bài học ngữ pháp không che

Gói Premium Plus bao gồm: gói Premium +

 • Kế hoạch học tập cá nhân
 • Cho phép bạn học tới 12 ngôn ngữ
 • Chứng chỉ chính thức A1, A2, B1, B2 nộp xin việc được luôn

Bài viết này sẽ chỉ bạn cách có được phiên bảng Premium Plus với giá 500k trong 2 năm ở phần 4 ;). Giá bên dưới là giá bình thường ấy.

 

 

Cách học trên Busuu như thế nào?

 

 

Bước 1: Đăng kí

Bước này dễ như ăn cơm sườn, khỏi giải thích luôn nhe các bạn. Chỉ cần chọn 1 ngôn ngữ, next next next…

Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

 

 

Bước 2: Giành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày “chơi” trên ấy.

Cách học lặp đi lặp lại dễ nhớ lắm nha. Tip cũng thích cách học theo kiểu dạy như trẻ con học nói của Rosetta Stone nhưng app đó lặp quá nhiều đến gây chán ngán, cho “chơi” xíu xíu là đòi 1 cục tiền to mới cho “chơi” tiếp, không như bạn Busuu này.

Tập nói

Học tiếng Tây Ban Nha

Tập viết, điền từ vào chỗ trống

 

Bước 3: Giao lưu với người bản ngữ

App có cả chức năng thu âm và nhận định xem bạn nói chuẩn chưa (dùng công nghệ AI).

Thỉnh thoảng Busuu sẽ thử thách bạn bằng cách, cho bạn chọn nói hay viết và nhờ người bản ngữ chỉnh sửa. Bản có thể like chỉnh sửa của họ, thậm chí kết bạn với nhau. 

Để chơi vui, có qua có lại bạn cũng nhớ chỉnh tiếng Anh giúp người ta (nếu bạn giỏi :DD). 

 

App Busuu có ưu nhược điểm gì?

 

Ưu điểm

1.Ngon

Qua cách học lặp đi lặp lại từ cả đọc, viết, nghe, nói; bài học được chia nhỏ, Busuu khiến cho bài học nhẹ tênh. 

Bằng cấp chuẩn quốc tế như củ cà rốt thơm ngon treo dụ người học. Tip đã bị dụ nhưng thấy khá hay ho. Tưởng tượng mấy tháng có A1 tiếng Tây Ban Nha, mấy tháng có A1 tiếng Đức? 

2. Bổ

Busuu hiệu quả lắ m luôn í. Riêng với Tip, App giúp Tip học tiếng Tây Ban Nha nhanh đáng ngạc nhiên, ngày xưa mà học tiếng Anh nhanh thế thì đỡ biết bao?

Đặc biệt còn có bằng chứng về sự hiệu quả của nó (các bạn click vào đọc sẽ biết ;): 

         “Một nghiên cứu được thực hiện với một  nhóm nghiên cứu độc lập từ Đại học Thành phố  New York và Đại học Nam Carolina đã phát hiện ra rằng 22 giờ Busuu Premium tương đương với một học kỳ học ngôn ngữ đại học “

3. Rẻ

Có gói miễn phí: chả có rào cản gì để không thử Busuu hết, lúc mới đăng kí họ còn cho thử nghiệm 7 ngày bản Premium thì phải (Tip không nhớ rõ số ngày). Mua rồi không thích cho hoàn tiền luôn.

Gói Premium Plus nếu “tậu” được 500k cho 2 năm thì rẻ như cho, không có app hay khóa học 12 ngôn ngữ nào có thể sánh bằng. Kiểu trùm về giá rồi ấy :DDD.

À, mặc dù vậy, họ bán cho mấy bạn nước ngoài vẫn tầm 11 đô 1 tháng.

Nhược điểm

1. Chức năng chấm phát âm không được phát huy triệt để: lâu lâu app mới hiện ra chấm phát âm và chấm chung chung (xanh là đúng, đỏ là sai), mặt này thua xa ELSA.

2. Không phải ngôn ngữ nào Busuu cũng giúp xử đẹp: tiếng Tây Bán Nhà Tip học thì được, nhưng thấy giang hồ bảo có một số ngôn ngữ học không “đã” lắm.

Như tiếng Nhật, họ bảo học không có nhiều để học khi lên cao (chỉ tốt cho newbie). Vấn đề cũng chẳng có option nào tốt mà giá mềm hơn. 

3. Phù hợp cho trình “chưa biết gì hết” và trình “biết biết” hơn là cho dân pro: tuy có phần chấm đầu vào nhưng giáo trình của mỗi ngôn ngữ chỉ dừng lại B2, dân pro đừng vô học nha, chán ấy ^^!

 

Làm sao để học 2 năm trên app Busuu chỉ với 500k?

Điều Tip ghét nhất ở Busuu là lúc nào nó cũng gửi mail quyến rũ nâng cấp khi mình đang dùng gói miễn phí. Và sự thật là, 75% các email là offer giảm giá 50%.

Yeah, bạn hiểu ý Tip rồi đó! Giá trên web cho vui thôi, bạn hoàn toàn có thể có giá giảm 50% quanh năm suốt thángggggg.

 

Mẹo chỉ trả 500k ở đây là:

 • Chỉ nâng cấp sau khi đã đăng kí dùng thử, chọn tiếng Việt là ngôn ngữ mình dùng => mới được hiển thị giá rẻ Việt Nam Đồng. Hiện euro là 6 euro mấy 1 tháng lận.  
 • Đừng nâng cấp khi đang dùng điện thoại, hãy mở email giảm giá 50% bằng máy tính bạn sẽ thấy giá tiền Việt thấp nhất.
 • Để ý thời gian khuyến mãi ghi trong email, ra khỏi thời gian đề cập sẽ không được giảm.
 • Dùng thẻ Visa/ Master Debit đủ tiền trả thôi, không dùng Paypal, Credit Card (phòng rủi ro về bảo mật).
 • Chọn gói 2 năm premium để hưởng hết lợi ích với giá rẻ nhất.
 • Nếu không đồng ý nhận mail Busuu vì ghét trò spam của bạn ấy như Tip, lâu lâu bạn đăng nhập vào tài khoản Busuu web của mình sau đó check link giá.

Thỉnh thoảng có cả offer 60% nhưng đợi lâu lắm, giảm cũng tầm 479 hay gì đó nên giảm 50% cũng được rồi. Hình dưới  là giá chưa giảm, giá giảm là 50% của giá này = 20.832*24= 499.968

học tiếng nhật, học tiếng tây ban nha

Có câu hỏi nào các bạn nhắn bên dưới Tip sẽ giải đáp nha. Đừng quên share về tường Facebook để vài bữa ngâm cứu lại khi cần. 

P.S. Nếu cần tìm hiểu mic tốt giá hạt dẻ để học online bạn tham khảo bài viết này của nhà Tip nữa nhé :)! Happy learning!

Leave a Comment

17 Shares