Nhà Giả Kim và những trích dẫn truyền cảm hứng

“Nhà Giả Kim hay The Alchemist  là cuốn tiểu thuyết đầy mê hoặc của Paulo Coelho. Quyển sách đã truyền cảm hứng cho những người hâm mộ tận tụy trên khắp thế giới.

Câu chuyện này, nổi bật bởi sự đơn giản và trí tuệ đầy cảm hứng, kể về một cậu bé chăn cừu người Andalucia tên là Santiago, người đi từ quê hương của mình ở Tây Ban Nha đến sa mạc Ai Cập để tìm kiếm một kho báu được chôn giấu trong các Kim tự tháp.

Trên đường đi, anh gặp một người phụ nữ giang hồ, một người đàn ông tự xưng là vua, và một nhà giả kim, tất cả đều hướng Santiago theo hướng tìm kiếm của anh.

Không ai biết kho báu là gì, hoặc liệu Santiago có thể vượt qua những chướng ngại vật trên đường đi hay không. Nhưng những gì bắt đầu như một cuộc hành trình tìm kiếm hàng hóa thế gian biến thành một cuộc khám phá kho báu được tìm thấy bên trong anh… ”

 

Nhà Giả Kim và những trích dẫn truyền cảm hứng

1. “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.”

nha gia kim

2. “Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.”

Nha gia kim

3. “Lời nói dối  vĩ đại nhất thế giới là gì?… Là nó đây: vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, chúng ta không thể kiểm soát được những gì đang diễn ra với mình và định mệnh sẽ nắm trong tay quyền hành.”

4. “Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.”

Nha Gia Kim

5. “Thứ đơn giản nhất đó cũng chính là thứ phi thường nhất, và chỉ khi khôn ngoan bạn mới có thể nhìn ra chúng.”

6. “Bạn sẽ không bao giờ có thể thoát ra khỏi trái tim mình. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên lắng nghe những gì nó nói ”.

7. “Trái tim tôi sợ rằng nó sẽ phải đau khổ ”, cậu bé nói với nhà giả kim vào một đêm khi họ nhìn lên bầu trời không trăng. ” Hãy nói với trái tim của bạn rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn chính nỗi đau khổ .”

8. “Tại sao con phải lắng nghe trái tim mình? – chàng chăn cừu hỏi

Vì bởi bất cứ nơi nào trái tim con mách bảo, nơi đó con sẽ tìm thấy kho báu của chính mình.”

9. “Mọi người sợ theo đuổi những ước mơ quan trọng nhất của họ, bởi vì họ cảm thấy rằng họ không xứng đáng với chúng hoặc rằng họ sẽ không thể đạt được chúng.”

10. “Trái tim anh ấy thì thầm… Hãy nhận biết nơi mà bạn đã rơi nước mắt. Đó là nơi tôi đang ở, và đó là nơi có kho báu của bạn ”.

11. “Khi mọi ngày đều giống nhau đó là bởi vì người ta đã không còn để ý đến những điều tốt đẹp xuất hiện trong cuộc sống của họ nữa…”

nha gia kim

12. “Chúng ta là những người du hành trong một cuộc hành trình vũ trụ, hiên ngang, xoáy và nhảy múa trong các dòng xoáy và xoáy nước vô cực. Cuộc sống là vĩnh cửu. Chúng ta đã dừng lại một chút để chạm mặt nhau, gặp gỡ, yêu thương, chia sẻ. Đây là một khoảnh khắc quý giá. Đó là một dấu ngoặc nhỏ trong vĩnh cửu ”.

13. “Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai của mình. Tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể luôn tập trung vào hiện tại, bạn sẽ là một người hạnh phúc. Cuộc sống sẽ là một bữa tiệc dành cho bạn, một lễ hội , bởi vì cuộc sống là khoảnh khắc chúng ta đang sống bây giờ ”.

14. “Điều gì xảy ra với bạn một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa. Nhưng điều gì xảy ra hai lần chắc chắn sẽ xảy ra lần thứ ba ”.

15. “Mọi người có khả năng, vào bất kỳ thời điểm nào trong đời, làm những gì họ mơ ước.”

Nha Gia Kim

16. “Mọi người trên trái đất đều có một kho báu đang chờ đợi mình.”

nha gia kim

17. “Bởi vì, khi bạn biết ngôn ngữ đó, thật dễ hiểu rằng có ai đó trên thế giới đang chờ bạn, cho dù đó là ở giữa sa mạc hay ở một thành phố vĩ đại nào đó. Và khi hai người như vậy chạm mặt nhau, và ánh mắt họ chạm nhau, thì quá khứ và tương lai trở nên không còn quan trọng nữa.

Chỉ có khoảnh khắc đó và sự chắc chắn đáng kinh ngạc rằng mọi thứ dưới ánh mặt trời đều được viết bởi một tay duy nhất. Chính bàn tay đã khơi gợi tình yêu thương và tạo nên tâm hồn song sinh cho mỗi người trên thế giới. Nếu không có tình yêu như vậy, ước mơ của một người sẽ chẳng có ý nghĩa gì ”.

18. “Một người được yêu bởi vì được yêu, tình yêu thì cần gì lí do kia chứ.”

19. “Chỉ có một điều di nhất khiến cho giấc mơ không thực hiện được, đó chính là nỗi sợ thất bại.”

20. “Đợi chờ khá đau đớn. Quên đi cũng khá đau đớn. Nhưng không biết phải làm gì là nỗi đau đớn lớn hơn cả.”

21. “Đừng phí thời gian giải thích, con người ta chỉ muốn nghe những gì họ muốn nghe.”

22. “Ánh mắt của bạn cho thấy sức mạnh trong tâm hồn bạn.”

23. “Và khi bạn không thể quay lại, bạn chỉ phải lo lắng về  con đường tốt nhất để tiến về phía trước.”

24. “Bí mật của hạnh phúc đó là nhìn thấy tất cả những điều kì vĩ của vũ trụ nhưng vẫn không để rơi hai giọt dầu trên muỗng.”

 

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Nhà Giả Kim, có thể bạn cũng thích những quyển sau với giá tốt nhất trên Lazada. Vừa đọc sách của tác giả yêu thích, vừa rèn ngoại ngữ ^^?

✔️
The Warrior Of Light – cho những ai tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày trong khi phải trăn trở với con đường tâm linh của chính mình.

✔️
By the River Piedra I Sat Down to Weep – Câu chuyện về sự tha thứ và đôi tình nhân trẻ.

✔️
 Eleven Minutes – Câu chuyện tuổi mới lớn đầy gợi cảm của một cô gái trẻ người Brazil (nội dung người lớn).

✔️
 The Witch of Portobello – Một câu chuyện thay đổi cách bạn nghĩ về tình yêu, niềm đam mê, niềm vui và sự hy sinh.

 

Ngoài sách ra, nếu bạn hứng thú với việc đọc sách, Tip hứa là bài viết này sẽ không làm bạn thất vọng: 5 nguồn đọc sách bằng tiếng anh miễn phí chất nhất.

Chúc fan của Nhà Giả Kim chân cứng đá mềm, luôn có đủ sức mạnh để tiến về phía trước, thực hiện hóa giấc mơ của chính mình… từng bước một! 

Leave a Comment

164 Shares