Grammarly Premium có tốt không? Có xứng đáng đồng tiền bát gạo không?

grammarly-premium

Grammarly là tool kiểm tra lỗi chính tả cho bài viết/ essay/ email/ blog post/ facebook post/ “bất cứ thứ gì viết được” trên mạng thông qua hình thức web, app cài trên google chrome hay điện thoại. 

Tool còn có chức năng kiểm tra đạo văn giúp du học sinh viết essay, kiểm tra ngữ điệu giúp các bạn viết văn tiếng Anh chuyên nghiệp, kiểm tra cả lỗi chính tả CV cho bạn viết đơn xin việc, vân vân và mây mây.

Không chỉ dừng lại ở kiểm tra lỗi chính tả, chấm câu (hiệu quả rất nhiều so với word), Grammarly còn hiện từ đồng nghĩa để bạn đa dạng cách diễn đạt, giải thích vì sao bạn sai lỗi đó lỗi đó và giúp bạn dần khắc phục lỗi hay sai của mình. 

Tip post nhẹ 2 review về pros và cons của Grammarly trên G2 để các bạn thấy độ mạnh của ẻm (4.6 sao trên 919 reviews)

 

grammarly-review

grammarly-review

 

Grammarly Premium có tốt không? Có xứng đáng đồng tiền bát gạo không?

 

Tip viết bài này không để thuyết phục bạn dùng cài Grammarly đi đâu vì lợi ích của nó quá rõ ràng và gần như trên thị trường chẳng có đối thủ nào qua mặt được. Tip sẵn sàng giới thiệu nó cho bất kì người bạn nào.

Thế nhưng mặc dù Grammarly hào phóng cho phiên bản miễn phí, tool lại hay bảo “Mầy xem, văn bản của mầy còn X lỗi nè, dùng bảng cao cấp của tao để sửa đi?” Thử tưởng tượng bạn đang dùng Grammarly để sửa CV mà bị la làng là mầy còn sai tè le nè sao mà không nhột?

Cho nên nếu lỡ nghiện Grammarly, nếu đã trong tình huống dầu sôi lửa bỏng viết CV, nếu… thì vẫn dùng Grammarly miễn phí hay là trả tiền xài bảng Grammarly Premium luôn? Liệu rằng có đáng tiền?

 Ta thử nghía qua bảng giá một tí:

 

 

Rồi nghía qua bảng so sánh chức năng của em Grammarly Premium:

 

grammarlypremiumvsfree

 

Sau khi coi 2 bảng trên, nếu bạn theo trường phái hay viêm màng túi, có thể bạn sẽ nói: “Ok, xài bảng miễn phí cũng được.” Nhưng nếu bạn là người quan tâm đến sự hoàn hảo trong từng bài viết của mình (nhất là trong tình huống cấp cứu CV như trên), bạn sẽ cân nhắc xài thử một tháng với giá cực chát sau đó nghỉ xài luôn vì bảo mình có xài mấy đâu?

 

Cho nên, để câu trả lời có đáng hay không phục thuộc vào việc bạn có trả lời có 3 trong 4 câu hỏi sau:

 

1. Công việc bạn có cần chỉnh sửa tiếng Anh (email, facebook, blog, văn bảng, powerpoint…) không?

2. Tần suất chỉnh sửa của bạn có nhiều hơn 1 trang A4 1 tuần không?

3. Giá chỉnh sửa văn bảng hiện nay không hề rẻ, bạn có đồng ý là 60k 1 tuần để chỉnh sửa văn bản cho chỉnh chu (gửi sếp, gửi đồng nghiệp, giao tiếp) là hợp lí không?

4. Bạn có hài lòng với chất lượng chỉnh sửa văn bản trong phiên bảng premium không? (khi bạn đăng kí mua hàng Grammarly sẽ cho bạn dùng và bạn có thể đòi tiền lại nếu không hài lòng). 

 

TIP ĐỂ DÙNG GRAMMARLY TỐT HƠN NẾU BẠN VẪN ĐANG DÙNG PHIÊN BẢN MIỄN PHÍ

 

Ở phiên bảng Chrome, email, facebook… trên những nền tảng không phải sân nhà của Grammarly bản miễn phí, em ấy chỉ giúp bạn bắt được những lỗi nặng màu đỏ.

Nếu bạn vẫn còn “phải” dùng phiên bản miễn phí vì lí do nào đó, bạn có thể giới hạn lỗi sai của mình bằng cách up văn bảng đó lên tài khoản Grammarly của mình (phiên bảng web). 

Tại đây, Grammarly sẽ gạch chân những lỗi màu vàng và ghi chung chung lí do lỗi như hình. Nếu ngữ pháp bạn ổn ổn, bạn cũng có thể sửa khá nhiều lỗi đấy. Ví dụ: sau etc là không còn …, trước so phải có phẩy :).

Ảnh dưới là ví dụ về bài viết của Tip về cách học trên Coursera: 

 

grammarly-review

Dùng thử Grammarly tại đây

Chúc các bạn vui với việc dùng Grammarly nhé! Comment bên dưới những thắc mắc nếu có của các bạn ^^. 

P.S Đừng tìm kiếm các cách dùng bản Premium chui nhe các bạn, nên dùng bản “chính hãng” trên web chính thức/ qua công ty/ trường học ở nước ngoài của bạn sẽ an toàn hơn cho bảo mật thông tin của chính mình và tốt cho đường dài…

Leave a Comment

61 Shares