Namecheap – Hosting giá rẻ cho người mới làm web

Namecheap là cái tên mà người mới tập tành làm web WordPress hay Ninja tầm trung làm web cho khách hàng chắc chắn sẽ đụng mặt khi google tìm hosting giá rẻ.

Vậy điều gì làm cho thương hiệu này nỗi tiếng như thế? Cùng nghía thử vài ưu nhược điểm sau đây của gói Namecheap hosting cơ bản nhất bạn nhé.

Ưu điểm của gói Namecheap Shared Hosting (Stella)

 
 

1. Gói Namecheap hosting có rất nhiều cái MIỄN PHÍ 

✔️ Tên miền miễn phí: Namecheap có tiếng về tên miền. Miễn là bạn đừng đòi hỏi tên miền .com .canh :), bạn Namecheap sẵn sàng hào phóng tặng bạn 1 năm tên miền .space, .tech,… trong gói share hosting rẻ nhất của họ. Họ đang có khuyến mãi bán riêng tên miền này với giá 0.99 đô.

✔️ SSL năm đầu miễn phí: nếu bạn mới chưa biết SSL là gì thì thử GOOGLE nhé. Nội đi mua SSL cho 1 domain, chưa kể có subdomain là đã một đống tiền (30 đô hơn nữa cũng có, hôm trước Tip tìm tìm sao mua được cực rẻ, để vài bữa share link :D).

✔️ Host được 3 trang web: trong khi các bạn khác chỉ cho host 1 trang duy nhất.

✔️ 50 Database: tha hồ chứa dữ liệu trong khi nhiều bạn khác đòi phí ấy.

✔️ Được tạo 30 email: business có 30 email cho 25+ người cũng ổn phết?

 

2. Dịch vụ siêu tốt 

Trong mấy năm dùng Namecheap hosting, Tip không ít lần chat nhờ hỗ trợ, có khi phạm sai tìm mấy ngày không ra lỗi.

Lúc chat cũng ngại lắm vì biết sẽ mất nhiều thời gian của các bạn tư vấn (chỉ cần các bạn ấy mà không xử lí trong thời gian ngắn là tiền trả lương cho các bạn còn cao hơn tiền mình trả cho hosting nữa).

Vậy mà không lần nào Namecheap không nhiệt tình hỗ trợ nhanh chóng, giúp Tip xử lí hết mớ bồng bông. Cảm giác của Tip với Namecheap như kiểu, Tip cứ sai đi, Website để Namecheap lo ấy, ahihi.

 

3. Namecheap giúp mọi thứ dễ dàng nhất cho người dùng

✔️ Dễ dàng đăng ký: kích hoạt tài khoản nhanh chóng.

✔️ Đảm bảo hoàn tiền: trong 30 ngày nếu không hài lòng, nhiều hình thức thanh toán (thanh toán bằng thẻ Master cho rẻ nha bạn, đừng chọn Paypal)

✔️ Bảng điều khiển Trải nghiệm cPanel: dễ thao tác, giúp cài đặt ứng dụng và CMS (WordPress, Joomla…) bằng 1 cú nhấp chuột. Quá phù hợp với ngừ mới hỉ ^^?

✔️ Cả một kho hỏi và đáp: tất cả kho kiến thức này được soạn chi tiết tỉ mĩ như một trường dạy làm web miễn phí

✔️ Nếu bạn đã thiết lập trang web ở một nơi khác: họ cũng sẽ giúp bạn di chuyển dịch vụ miễn phí.

 

4. Chất lượng được công nhận qua đánh giá 4 sao + trên các trang review

Đừng nghe những gì vài người nói, hãy nghe nhiều người nói. Tip tập hợp vài bảng review trên các trang nỗi tiếng cho các bạn xem qua ^^:

namecheapreview-approve

À quên còn trang Trust Pilot bị review thê thảm nữa, nhưng sẽ bị review lố bịch kiểu như: “Tôi thấy trang X là Scam host bên anh, tôi kêu anh gỡ mà không gỡ sao?” => cho ngừ ta một sao :DDD. Thế nên Tip thấy vô lí, không đưa lên đây, các bạn có thể tìm đọc.

 

5. Giá ổn áp

Nếu các bạn Google rồi thì sẽ biết rổ giá của thị trường, giá của Namecheap cho 1 năm khi đã giảm 50% năm đầu bằng phân nửa nhiều thằng. Cả khi trả 100% cho năm 2, giá vẫn rẻ rất nhiều so với đối thủ.

Bí kiếp (đừng nói ai biết): nếu các bạn chịu rủi ro được, năm 2 mua host mới cũng từ Namecheap rồi up web cũ lên, nhưng cách này bạn phải biết kĩ thuật một tí nhe. Bí kiếp chỉ giành cho các bạn thử nghiệm, chưa kiếm ra tiền từ web, khuyến khích đăng kí thêm năm 2 cho nhẹ đầu.

 Gói StellarGói Stellar PlusGói Stellar Business
Giá1,44 USD / tháng
Gia hạn ở mức 2,88 USD / tháng
$ 2,44 / tháng
Gia hạn ở mức $ 4,88 / tháng
$ 4,44 / tháng
Gia hạn ở mức $ 8,88 / tháng
Trang web3Vô hạnVô hạn
Băng thôngKhông đoKhông đoKhông đo
Lưu trữ20GBKhông đo50GB
Các tài khoản emailVô hạnVô hạnVô hạn
Các tính năng khác• Tự động sao lưu• Tự động sao
lưu • Lưu trữ đám mây

 

Nhược điểm của Namecheap Hosting

1. Hỗ trợ tốc độ tải web ở mức trung bình 

Tiêu chí quan trọng của 1 website là tốc độ. Tốc độ có tương quan trực tiếp tới mức độ hài lòng của người truy cập (nói khác đi, khách hàng tiềm năng của bạn).

Vì vậy, mục tiêu người chủ web là làm cho trang web mình nhanh nhất có thể.

Theo như hostingfacts:

“Namecheap đã tăng tốc độ trang trung bình là 687ms trong vòng 24 tháng qua. Con số này chậm gần gấp đôi so với các máy chủ yêu thích khác của chúng tôi như A2 Hosting và HostGator Cloud. Tuy nhiên, đó vẫn là một kết quả tốt so với tiêu chuẩn ngành.”

Tốc độ trung bình của Namecheap 2019 – 2020 :

Gói cơ bản nhất của Namecheap được đánh giá ở mức trung bình nhưng riêng Tip vẫn chưa thấy hài lòng cho lắm =.=. Nó không tệ (trung bình) nhưng không phải đỉnh trong làng hosting mà ngon bổ rẻ trong tầm giá.

 

2. Năm thứ 2 giá hosting không còn rẻ

Nếu bạn chọn Namecheap vì giá thì qua năm thứ 2 giá của ẻm sẽ không còn được giảm 50% như đăng kí ban đầu nữa.

Lúc này nếu người nông dân đã cày ra được thóc từ trang web thì vô tư vì phí hosting năm thứ 2 cũng còn khá cạnh tranh so với các bên khác. Nhưng nếu web bạn vẫn chưa kiếm ra được tiền thì bạn sẽ tốn một khoản đầu tư nữa ấy.

 

Kết luận về hosting Namecheap

Để bắt đầu xây web với chi phí ít tốn kém nhất và muốn cái gì cũng có thì các bạn không cần lăn tăn nữa mà có thể chọn ngay gói hosting cơ bản của Namecheap. Do lúc này lượng khách truy cập của bạn cũng ít, dùng gói này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều (host được tận 3 trang web, tha hồ thử nghiệm).

Nếu bạn muốn tối ưu tốc độ có thể cài thêm các plugin như autooptimise và dùng các mẫu web wordpress nhẹ như Generate Press thì tốc độ vẫn ngon lành cành đào nhóe.

 

Và kể từ năm thứ 2 trở đi, khi đã chắc chắn sẽ tiếp tục di trì trang web, bạn có thể nâng cấp gói khác của Namecheap ở trang khuyến mãi hoặc tùy túi tiền mà đầu tư một hosting đỉnh hơn nữa bạn nhé. 

 P.S. Lưu ý, trang web của Namecheap là ngôn ngữ tiếng Anh. Dùng hàng Tây thì ngon nhưng nhà bạn phải có người biết tiếng Anh cơ bản hoặc biết dùng Google dịch sẽ dễ hơn nhen.

  

Có thể bạn thích bài này: 

Thói quen phát âm tiếng Anh kiểu tiếng Việt, hậu quả và cách luyện phát âm xịn

Leave a Comment

45 Shares