Tip đổi tiền Euro khi du lịch Châu Âu giành cho du học sinh Anh

[Tip đổi tiền Euro không hề bị mất phí này chỉ giành riêng cho các du học sinh Anh hoặc những người sống và làm việc ở Anh nhé.]

Như các bạn đã biết, sinh viên sang Anh du học chắc chắn muốn đi du lịch châu Âu cho biết đó biết đây và vấn đề đổi tiền Euro là vấn đề các bạn thắc mắc nhiều nhất. Thông thường, các bạn đi đổi tiền ở bưu điện hay các điểm đổi tiền sẽ có những hạn chế sau:

  1. Tỉ giá không hề có lợi, đổi càng nhiều thiệt càng nhiều. 
  2. Đổi ít sợ không đủ xài, đổi nhiều dư ra về đổi lại lại bị thiệt lần 2. 
  3. Ngồi search search tìm điểm đổi, kinh nghiệm mất thời gian.
  4. Đem nhiều tiền mặt lỡ mất cấp thì tèo, ví dụ ở Paris và Athens hay có móc túi.

 

Như vậy, có cách gì đổi tiền tốt hơn, lâu dài, không mất nhiều công sức và vô tư đi mua sắm ở Châu Âu không sợ bị cướp?

==> Cách đơn giản nhất để đổi tiền Euro khi đi du lịch Châu Âu là bạn có 1 tài khoản Châu Âu, một cái thẻ Visa Châu Âu.

Nhiều bạn chịu khó search có thể biết cách này, mình chỉ bày cho các bạn chưa biết đó là làm thẻ của Fineco Bank – một ngân hàng của Ý. Dịch vụ của họ bao gồm, banking, money exchange, trading.

Bước 1: bạn vào trang chủ của ngân hàng tạo tài khoản và chọn đường link là UK: https://finecobank.com/uk/apriconto/scelta-online-cp

 

Bước 2: Bạn điền các thông tin cần thiết như hình bên dưới

Cột Promotion chỉ để bạn điền code nếu bạn thích trade.  Trong hình bên dưới mình để mã của mình nếu bạn trade (chuyển qua lại thôi) cũng đã được tiền lần đầu nên mình khuyến khích các bạn tìm hiểu thử.

Kiểu mỗi dịch vụ tài chính họ đều có ngân sách để có được 1 user nên luôn free cái gì đó ban đầu (Momo, Airpay, các loại ví…) nên có Code cứ điền vô hết vài bữa dùng.

Sau đó bạn lại share cho bạn bè như mình để hai bên đều có lợi, mà bên được share được lợi nhiều hơn còn quay lại cám ơn bạn. CODE: UK6117646

tip-doi-tien-euro

tip-doi-tien-euro

 

Bước 3: chọn lấy thẻ visa bằng đồng Euro.

Tài khoản tạo ra sẽ có đủ STK Châu Âu và UK. Fineco cho bạn lấy thẻ Euro và thẻ Pound. Bạn chọn lấy thẻ visa bằng đồng Euro thôi cho đỡ mất phí, chọn cả 2 loại thẻ bạn sẽ mất phí đấy.

Một thời gian sau họ cũng email bạn offer free cái thẻ Pound à lo gì. Thẻ sẽ được gửi đến tận nhà sau vài ngày từ Ý với zero phí ship nhé (này mình không nhớ mấy ngày nhưng cũng nhanh lắm).

tip-doi-tien-euro

tip-doi-tien-euro

 

Bước 4: kích hoạt thẻ

Khi có tài khoản rồi thì bạn kích hoạt lên. Bạn sẽ có một số tài khoản UK trên Bank Fineco luôn nên chỉ cần chuyển tiền từ bank UK qua là đã có đồng bảng trong thẻ rồi nhé. Thời gian tiền đến tầm 2 ngày.

tip-doi-tien-euro

 

Bước 5: Chuyển đổi từ bảng sang euro

Bạn chuyển đồng bảng sang đồng euro với tỉ giá không thể nào tốt hơn, mình đã so sánh luôn  với tỉ giá transferwise nhé, bạn này tốt hơn luôn. Ngoài đồng Euro còn có các đồng Châu Âu khác.

tip-doi-tien-euro

Xong rồi đó, giờ đi Châu Âu thì chỉ cần cầm thẻ rút rút, quẹt quẹt vừa an toàn vừa không tốn phí, không còn nỗi lo đi đổi tiền euro nữa.

Khi về thì exchange trở lại cũng chả có phí gì. Mà thẻ hạn tới mấy năm lận… rất tiện cho các bạn giữ lại mua đồ online sau này ;). Có thắc mắc gì cần mình tư vấn bạn comment bên dưới nhé.

Nếu các bạn đổi tiền thành công rồi mà chưa có kinh nghiệm du lịch Châu Âu thì tham khảo thêm các tip này của Tip nhen – Tip du lịch Châu Âu 15 ngày với 40tr khởi hành từ Việt Nam.  

Leave a Comment

18 Shares